trilong89.mam9.com Kính chào các bạn
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

[size=24][color=#0066cc]Bí kiếp chém gió, chém gió là gì ?

Go down

[size=24][color=#0066cc]Bí kiếp chém gió, chém gió là gì ? Empty [size=24][color=#0066cc]Bí kiếp chém gió, chém gió là gì ?

Bài gửi by without 8/8/2014, 1:59 pm

1 năm trước · Hồ Thanh Bình · Chia sẻ kiến thức
Phàm là người trên giang hồ, ắt hẳn không ai là không biết chém gió. Chém gió cũng phải có tuyệt kỹ, bí quyết. Chém gió vốn dĩ là một kĩ năng được sử dụng phổ biến trong nhiều trường hợp, với nhiều đối tượng, các cao nhân trên giang hồ có thành danh hay không phần lớn chính là nhờ vào khả năng chém gió của mình vậy. Vậy bí kiếp chém gió của họ là gì?

Gần đây trên giang hồ xuất hiện một số bí kíp võ công ghi là chém gió tuyệt kĩ, bản thân Tại hạ đã từng có may mắn được đọc qua, tiếc rằng những bí kíp này chỉ đề cập đến chuyện đong gái soi zai, thiết nghĩ đã làm hỏng mất ý nghĩa ban đầu của việc chém gió. Tại hạ thường ngày đêm suy nghĩ, chỉ sợ các nhân sĩ giang hồ nếu cứ chăm chăm theo các bí kíp này sẽ sớm trở thành bọn dzâm đãng công tử, chỉ biết đem tuyệt học ra mà chém gái, ấy quả là điều sỉ nhục lớn lao đối với chém gió tuyệt kĩ.

Bởi thế mà tại hạ mạo muội đem sở học bình sinh viết nên bí kíp này, những mong phần nào giúp cho nhân sĩ võ lâm rèn luyện võ nghệ, trở thành những cao thủ chém gió chân chính. Phải nói thêm rằng, đao pháp chém gió của Trần gia do Tại hạ tu luyện 2 năm ở Khoái Lạc Tự, kết hợp với tâm pháp gia truyền mà thành, môn võ công này dễ học nhưng không dễ đạt tới đỉnh cao. Đặc biệt nếu đã luyện đao pháp của Trần gia thì trong khi luyện tập tuyệt đối không được luyện thêm bất cứ môn võ công nào, nếu không sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, đến lúc đó nếu có đâm ra ba ngơ, tay nhặt lá, chân đá ống bơ, miệng thì ngâm thơ, Tại hạ không gánh nổi trách nhiệm!@#@

Phần 1: Thế nào là Chém gió ?
Trước tiên, muốn luyện thành võ công, ta phải hiểu rõ bản chất của nó. Gần đây không hiểu vì sao mà các bí kíp chém gió trên giang hồ đều nói về chuyện cưa gái, làm cho võ lâm đồng đạo hiểu lầm về chém gió. Các cao tăng Khoái Lạc Tự đã định nghĩa : "Chém gió là hành vi nói sai lệch sự thật, theo chiều hướng phóng đại, nhằm đề cao bản thân hoặc một đối tượng nào đó".Như vậy ta có thể thấy chém gió vốn là tuyệt kĩ có thể áp dụng với tất cả mọi đối tượng, dù là già trẻ, zai gái, bằng hữu hay cừu nhân, chém gió tuyệt kĩ cũng có thể áp dụng trong nhiều trường hợp như khi hội hè, đàn đúm, cưa gái chỉ là một phần của chém gió mà thôi.

Phần 2: Chém gió căn bản
Trong phần này tại hạ sẽ đề cập đến các vấn đề chính cần biết khi chem. gió, đó là phương pháp luyện tập sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất và chém gió như nào để có thể trấn áp quần hùng.

Chương I : Luyện tập

Nói về phương pháp luyện tập, sau khi đã học thuộc các chiêu thức và khẩu quyết trong bí kíp, người học có thể bước vào luyện tập bước đầu tiên, đó là chém gió Online. Phương tiện luyện tập hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến đó là Da hu và Bờ nóc, ở giai đoạn này, tuyệt đối không nên chém gió ngoài đời thực.

Anh em cần biết, chém gió tuy không đòi hỏi kiến thức sâu, nhưng lại đòi hỏi một kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực như thời trang, xe cộ, những chuyện huyền bí, các tin đồn nhảm, vân vân … Bởi khi chém gió, biến chiêu là vô cùng, trong 5 phút chém gió có thể chuyển tới sáu, bảy chủ đề là chuyện bình thường, một người mới học chém gió không thể có đủ kiến thức để biến chiêu theo sự thay đổi của chủ đề. Cho nên cách tốt nhất cho người mới luyện đao pháp chém gió là sử dụng Da hu và Bờ nóc để chém, cái gì biết thì ta chém ngay, cái gì không biết thì ta ra Google tra, tra xong ta lại chém tiếp.Cứ luyện như thế mỗi ngày 3 tiếng, chỉ trong khoảng nửa tháng là anh em đã có một vốn kiến thức kha khá để chuyển sang giai đoạn thứ 2 là chém gió Offline. Lưu ý người luyện đao pháp chém gió phải luôn chú ý thu thập các tin đồn nhảm, tuyệt đối không được coi thường, bởi khi chém gió thường các cao thủ luôn sử dụng các tin đồn này để làm chủ đề chém, ta phải biết để đỡ chiêu của họ và chém lại sao cho hợp lí.

Chương II : Phương pháp chém gió căn bản

Trước hết, chém gió phải tự tin, không chém thì thôi, một khi đã vung đao lên thì không được nao núng, không được ấp úng, không được lung túng, phải chém một mạch cho đối thủ kinh hồn bạt vía, không kịp phản kháng. Nhớ là phải cực kì côn đồ và hung hãn, chém cho đối phương không kịp vuốt mặt.

Thứ hai, nếu chỉ ngồi im một chỗ mà chém thì không ai tin, sở dĩ gọi là chém gió vì khi các cao thủ chém hai tay vung ra như xuất đao, khuôn mặt phải biểu cảm, đứng lên ngồi xuống nhịp nhàng.

Thứ ba, chém gió phải đúng đối tượng, tùy theo lứa tuổi, giới tính mà có những cách chém khác nhau, không cách nào giống cách nào, luyện tới cảnh giới tối cao chính là chém được với mọi đối tượng vậyThứ tư, chém gió phải đúng lúc, chém gió lúc đi nhậu cùng anh em khác chém gió lúc đi cưa gái, chém gió lúc ngồi trong lớp khác, chém gió lúc đi trên sân trường.

Quan trọng nhất là, người chém gió phải biết trên giang hồ có 3 đối tượng căn bản :

Chém gió cao thủ, chém gió lởm và chém gió gà Chém gió cao thủ là những kẻ tinh thông đao pháp, thuộc lòng bí kíp (như Tại hạ đây chẳng hạn ) Đối với những kẻ này, tốt nhất là đừng múa rìu qua mắt thợ, tuyệt đối không đem đao pháp ra mà chém, chỉ nên dung kiếm pháp lả lướt theo chiều gió, thấy họ nói gì thì hùa theo mà chém, như thế ta không sợ bị phản đòn mà danh tiếng cũng được thơm lây mấy phần Chém gió gà là loại mới vào nghề, chưa tinh thông võ nghệ, đối với loại này, ta cứ thẳng tay mà chém, chém cho chúng không kịp trở tay, chém cho đến khi nào chúng phải thốt lên bái phục mới thôi Loại thứ ba là chém gió lởm, cũng là loại khó đối phó nhất, bởi đây là loại chỉ biết chút chút thôi, nhưng lại cứ tưởng mình biết nhiều, biết đúng. Thành thử khi ta chém, bọn này thường kiên quyết kháng cự đến cùng, bất kể ta chém chuyện gì, chém đúng hay chém sai. Cho nên đối phó với loại này phải dùng đao pháp mềm dẻo nhưng không kém phần ác hiểm. Ấy là loại đao pháp khó nhất vậy.

Chương III - Vận dụng 36 kế sách Tôn Tử vào chém gió

1. Dương đông kích tây (Đánh lạc hướng đối phương)
Tức là giả vờ như thật sự đánh vào phía đông, nhưng chủ yếu lại đánh vào phía tây. Kế này mờ ảo vô song.

Có nhiều cách để thực hiện kế này, như:
- Tạo tin đồn: Dùng vài cái clone tung ra một vài cái tin sau đó dung vài cái clone khác vào tung hứng, cho dù đối phương có bản lĩnh đến đâu thì cũng phải dính vào bẫy của ta, nhất là trước những trận chiến quan trọng, tiêu diệt được nhuệ khí của đối phương là ta đã giành được chiến thắng 50% rồi. Tiêu biểu cho kế sách này là vụ chém Truy Hồn Đại Pháp – đại tướng của Cửu Giang giải năm ngoái. Các thành viên chém gió của Trường Giang đã áp dụng kế sách này rất tốt.

- Làm rối tai rối mắt địch: Dĩ nhiên là ta đã xác định được đối tượng mà ta cần chém nhưng ta không chém trực diện mà ta lựa theo gió mà ta chém, chém trực diện thường rất thô mà không gây hiệu quả cao, đồng thời chém trực tiếp có thể đối phương không chết mà mình ra đi trước nếu như đối phương có "bảo kê". Vì vậy trong topic này ta có thể khen hắn, trong topic khác ta lại chê hắn, lựa chọn thời cơ thích hợp mà tung ra chưởng quyết định nếu đối phương không giữ được cái đầu lạnh thì đảm bảo "chết ngay".

- Buộc đối phương lo nhiều mặt: Cổ nhân dạy: "Theo địch thì địch chạy, chạy địch thì địch theo", thế nên đôi khi ta phải khuấy động lên trong đối phương cái ý thức muốn chém ta. Nếu đối phương không muốn chém ta thì ta chém đối phương cũng vô ích.

2. Điệu hổ ly sơn (Dụ hổ ra khỏi rừng)

- Kế này cực kỳ quan trọng trong nghệ thuật chém gió. Có những kẻ chỉ ru rú trong box của hắn vì hắn quen mod ở đó, ta vào đó mà chém chẳng khác gì vào hang cọp để bắt cọp. Quá nguy hiểm, hiệu quả thì không cao mà xác xuất rủi ro quá lớn, vì vậy tốt nhất là dụ hắn qua box trung lập hoặc qua sân nhà của ta mà chém. Nếu ta muốn chém 1 đối thủ trong box On-Page thì tốt nhất rủ hắn qua box Chém Gió này mà chém, đảm bảo hắn không có bảo kê thì hắn ko chết ko lấy tiền.

3. Nhất tiễn hạ song điêu (Một mũi tên hạ hai con chim)

- Đã là dân chém gió pro thì nên biết: Chém đối thủ của mình chỉ mới là điều kiện cần, phải chém cả bạn bè, họ hàng hang hốc của đổi thủ nữa mới là điều kiện đủ. Đã là bạn bè thấy thằng bạn mình bị chém chết không cứu thì không phải là bạn vì vậy có thể trong số những bạn của đối thủ bị mình chém thấy bạn mình bị banned hắn vác đơn lên phường kiện tới admin thì bỏ mother. Vì vậy chém luôn cả bạn bè, họ hàng của đối thủ luôn, diệt cỏ phải diệt tận gốc, giết nhầm còn hơn bỏ sót, chém 1 lúc vài thằng luôn cho bõ công chém. Ý của mưu kế này là dùng sức lực tối thiểu để đạt được hiệu quả tối đa.

4. Minh tri cố muội (Biết rõ mà làm như không biết)

- Không phải chuyện gì ta biết cũng đem ra để chém, nếu biết được 1 điều gì đó thuộc về bí mật của đối phương thì ta nên dùng clone để tiết lộ rồi dùng nick chính tung hứng. Có mà như không, không mà như có, dẫn dụ đối phương đến lúc tức ói máu ra mà chết là ta đã thành công . Đồng thời có những chuyện mà ta biết đối phương có thể lợi dụng để chém lại ta nhưng ta cứ giả vờ như không biết vừa để theo dõi xem trình chém của đối phương đến đâu vừa để xem đối phương có dã tâm chém mình tới cùng không để còn chuẩn bị sẵn quan tài cho hắn và đặt cho hắn 1 chỗ ngay mặt tiền đẹp đẹp ở topic Mộ phần của những kẻ ham vui.

5. Du long chuyển phượng (Biến rồng thành phượng)

- Kế này nghĩa là bên trong là hình rồng đó, nhưng làm cho nó trở thành phượng. Ví dụ nếu ta lỡ lời phát ngôn cái gì đó không chuẩn mà đối phương định dùng để chém ta thì ta cứ phán 1 câu: "Anh biết thừa nhưng anh cứ nói thế để thử các chú thôi, anh tưởng các chú thế nào chứ hóa ra cũng chỉ có vậy". Đảm bảo nghe xong đối phương hết cảm hứng chém ta ngay lập tức.

6. Mỹ nhân kế (Kế dùng người đẹp)

- Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, ta chém đối phương không lại thì giả vờ ta là con gái, ăn vạ 1 vài câu đối phương có lẽ phải quỳ xuống xin lỗi ngay. Tuy nhiên phải cần thận khi dùng kế này vì nó như con dao 2 lưỡi, gặp đối phương là thằng tám vía, ko nể nang gì con gái là bao công sức sử dụng mỹ nhân kế của ta không những đổ sông đổ bể hết mà ta cũng không còn mặt mũi nào mà chém tiếp, vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng.

7. Sấn hỏa đả kiếp (Theo lửa mà hành động)

- Kế này là lợi dụng lúc loạn để thao túng, lúc tình hình rối ren mà sắp xếp theo ý muốn. Chẳng hạn như vụ long châu của Chu Tước vừa rồi, nội bộ lục đục ta cứ lập thật nhiều topic về vấn đề đó, xoáy thật sâu vào những mâu thuẫn nội bộ của đối phương, làm cho đối phương chưa vào giải mà đã bị te tua trên mặt trận diễn đàn. Thừa nước đục thả câu, ngư ông đắc lợi, chia rẽ nội bộ của đối phương, giảm được sức chiến đấu của đối phương được tí nào hay tí ấy.

8. Vô trung sinh hữu (Không có mà làm thành có)

- Cổ nhân nói: "Thời thế tạo anh hùng", quả đúng như vậy. Nếu thiên hạ không loạn, trật tự không rối thì làm gì có anh hào xuất lộ! Nhưng phàm ở đời đâu phải lúc nào cũng diễn ra cảnh cô bé đi học về trong đêm tối bị bọn lang sói bâu quanh để ta ra tay hiệp sĩ như trên phim ? Chính thế ta phải tạo ra thời cơ để tỏ rõ bản lĩnh của ta. Ví như ta dung clone để chọc mod rồi ta lấy nick chính nhảy vào bảo vệ mod cứ như vậy nhiều lần ta sẽ chiếm được cảm tình của mod rồi. Mà đã quen được với mod thì khi ta có mắc lỗi mod chém ta thì cũng phải có đôi phần do dự, nếu quan hệ tốt thì có khi mod còn xóa bài phi tang bằng chứng phạm tội giúp ta ấy chứ . Kế này phải thực hiện cực kỳ cẩn trọng và chính xác đấy nhé, nếu không thì hậu quả sẽ khôn lường bởi vì mod soi được IP của ta, ta dùng clone để chọc mod thì tốt nhất dùng kèm với 1 phần mềm proxy để fake IP nếu ko mod truy ra được ta thì không chừng đi cả đống clone và nick chính ngay lập tức.

9. Tiên phát chế nhân (Ra tay trước để chế phục đối phương)

- Phàm ở đời làm gì cũng phải tính chuyện đi trước người khác một bước. Để đề phòng đối phương chém mình thì tốt nhất mình chém hắn trước, làm gì thì cũng nên chiếm lấy tiên cơ, chém cho đối phương sợ rồi thì khi đối phương chém lại ta thì cũng có đôi ba phần nể sợ nên không thể phát
huy được hết công suất chém mình nữa.


10. Đả thảo kinh xà (Đập cỏ làm cho rắn sợ)

- Muốn làm cho đối phương sợ rụt vòi vào ta không cần chém đối phương mà chém thằng bên cạnh cũng được, cái này gọi là chém làm gương cho kẻ khác.

11. Tá đao sát nhân (Mượn đao để giết người)

- Nhớ lại chuyện thời Tam Quốc, Tào Tháo mượn Lưu Biểu giết Nễ Hành, mượn lòng quân giết Dương Tu rồi lại làm cái việc mèo già khóc chuột, thật là một tay thông minh, gian hùng. Áp dụng vào chém gió trên này ta không cần ra mặt chém làm gì cứ dùng clone quăng bom hội nghị rồi để cho các đối thủ của ta tự chém nhau chết ta ngồi xem kịch.

12. Di thể giá họa (Dùng vật gì để vu khống người ta)

- Kế này là vu oan cho tấm lòng trong sáng của người ta, khiến người ta phải ấm ức, sầu đau, tuyệt vọng làm giảm nhuệ khí đối phương.

13. Khích tướng kế (Kế chọc giận tướng giặc)

- Kế này nghe tên đã hình dung được cách vận dụng rồi thiết nghĩ tại hạ không cần phải viết chi tiết cũng như lấy ví dụ về kế này. Cách sử dụng tùy từng đối tượng và hoàn cảnh cụ thể để áp dụng, thường thì kế này là một trong những sát chiêu, là đòn quyết định phân thắng bại giữa 2 cao thủ chém gió đó

14. Man thiên quá hải (Lợi dụng sương mù để lẩn trốn)

- Kế này có thể hiểu rộng ra là lợi dụng các đối tượng, hoàn cảnh khác để phục vụ mục đích của mình. Ví dụ muốn chém Trường Giang thì loanh quanh 1 lúc phải lôi mấy cái vụ Ôm chùy lao ra biển hoặc cày thuê ra mà chém, muốn chém Cửu Giang thì phải lôi Phi công với Máy bay ra mà chém, muốn chém Việt Kiếm thì lôi Thanh Giang ra mà chém, muốn chém Vu Sơn thì lôi Bát Tiên Quá Hải ra mà chém… nói tóm lại là cứ tìm xì căng đan của đối phương ra mà chọc, chọc nhiều là tức, tức quá là tèo.
- Ngoài ra có thể áp dụng kế này khi bị đối phương chém ta tơi tả ta chưa bật được thì lợi dụng mấy bài spam loãng topic ta té cho lành, khi nào có cơ hội ta chém lại sau

15. Ám độ trần sương (Đi con đường mà không ai nghĩ đến)

- Chém gió không thể thiếu bài đâm sau lưng, thấy sơ hở của đối phương là phải đem lên phường tâu ngay lập tức. Thôi thì ngại dùng nick chính thì cứ lập 1 cái Clone chuyên làm nghề tâu trình, bẩm báo (Ví dụ: Vạch Lá Tìm Sâu, Bới Lông Tìm Vết hay Đãi Cát Tìm Vàng, đặt tên cho kêu kêu 1 tí để các quan trên phường chú ý). Con đường cửa sau này ít ai nghĩ đến và ít ai đi thì mình đi. Hơi tiểu nhân một tí nhưng góp phần làm trong sạch diễn đàn và để đem lại chiến thắng thì bất chấp thủ đoạn cơ mà. Không hề gì, đã chơi là ko phải xoắn.
without
without
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 840
Age : 39
Registration date : 29/06/2008

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết